Tonic water là gì? Những thông tin cần biết?

Tonic water là gì? Có lẽ không phải ai cũng hiểu rõ về loại nước này. Dưới đây, Cocktail Guru xin mời bạn cùng khám phá chi tiết trong bài viết được chia sẻ bên dưới để lưu ngay thông tin hữu ích cho mình về loại nước này nhé!

Tonic water là gì?

Vào đầu thế kỷ 19, các quan chức Anh đóng tại Ấn Độ đã pha trộn hỗn hợp đường, quinine và soda như một món nước nhằm chống lại căn bệnh sốt rét. Từ đó, nước tonic đã được ra đời.

Tonic water là gì

Tonic water là gì

Năm 1858, nước tonic lần đầu được sản xuất dưới yêu cầu thương mại. Ngày nay, nước tonic với vị ngọt, chua và đắng đan xen đã là một phần chẳng thể đổi thay để pha trộn thành những loại cocktail đa dạng, nhất là những thức uống có rượu vodka, hay rượu gin.

Quinine trong tonic water có an toàn không?

Được tách chiết từ vỏ cây canh-ki-na, quinnie không chỉ là một phần của liệu trình điều trị sốt rét và chuột rút. Chúng còn được sử dụng làm phụ gia thực phẩm khi có thể pha chế thành nước tonic, kết hợp với rượu gin và vodka.

Quinine chỉ an toàn khi bạn sử dụng chúng dưới liều lượng thấp. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận nồng độ an toàn của quinine trong thức uống giải khát là 83ppm (nghĩa là trong 0.5 lít nước tonic sẽ chứa 41.5 mg quinine).

Những đối tượng cần tránh sử dụng quinine là phụ nữ có thai hoặc cho con bú, những người có tiền sử rối loạn nhịp tim, người mắc bệnh gan và thận, người có đường máu thấp.

Cách uống tonic water

thông thường, tonic water sẽ được dùng để pha với rượu gin, rượu vodka và chanh, đường hay những loại syrup trái cây khác để tạo thành các món cocktail ngon tuyệt.

Tonic water giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua tonic water tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc hoặc trên các kênh mua sắm online.

Tonic water là gì

Tonic water giá bao nhiêu?

Giá của tonic water dao động khoảng 7.000 – 10.000 đồng/lon và 140.000 – 180.000 đồng/thùng 24 lon.

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Tonic water là gì? Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: