Rượu whisky giá bao nhiêu? [BẢNG GIÁ MỚI NHẤT]

Rượu whisky giá bao nhiêu? Tổng quan về rượu whisky? Whisky chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với bất kỳ ai. Để tìm hiểu về bảng giá cũng như các thông tin cơ bản của loại rượu này thì xin mời bạn cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây mà Cocktail Guru chia sẻ nhé!

Tổng quan về rượu whisky

Rượu Whisky hay Whiskey (Tiếng Anh Mỹ) xuất hành từ cụm từ “Uisce Beatha” trong tiếng Gaelic của người Ireland và Scotland, có nghĩa là “Nước của sự sống”. Đúng như với ý nghĩa đó, ngày nay rượu Whisky đã trở nên một trong các loại rượu chẳng thể thiếu đối với phái mạnh.

Rượu whisky giá bao nhiêu

Tổng quan về rượu whisky

Rượu Whisky cũng thường được mọi người dùng để làm quà tặng cho những dịp đặc biệt. Tại Việt Nam, mọi người thường sử dụng rượu Whisky như món quà Tết ý nghĩa để gửi tặng người nhà, gia đình, bạn bè, đối tác vào dịp lễ Tết Nguyên Đán.

Hiện tại, rượu Whisky thường được chia làm hai loại chính là Single Malt Whisky và Blended Whisky.

Single Malt Whisky cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn như:

  • Phải được làm từ 1 loại lúa mạch duy nhất.
  • Phải được chưng cất bằng nồi pot stills tại một nhà máy rượu duy nhất.
  • Phải được ủ ít ra là 3 năm trong thùng gỗ sồi.
  • Dung tích rượu không được vượt quá 700ml.

Trong khi đó, Blended Whisky có thể hiểu đơn giản là rượu Whisky được pha trộn từ nhiều loại rượu Whisky thường gặp khác.

Rượu whisky giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại rượu Whisky không giống nhau. Giá rượu Whisky sẽ tùy vào thương hiệu và chất lượng của từng loại. Có loại Whisky có khả năng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, nhưng cũng có loại lên tới hàng chục triệu và thậm chí là cả trăm triệu.

Rượu whisky giá bao nhiêu

Rượu whisky giá bao nhiêu

Ví dụ: Rượu Whisky 14% Chivas Regal 12 Years Old có giá tham khảo từ 600 đến 700 nghìn đồng hay rượu Whiskey 15% Ballantines 17 years có giá theo dõi khoảng 1,1 triệu đồng…

Nhìn chung, để có câu chia sẻ chính xác nhất cho giá rượu Whisky thì các bạn nên liên hệ đến những cửa hàng bán rượu uy tín để biết giá rượu Whisky và mua được rượu chính hãng với giá tiền hợp lý nhất nhé.

Như vậy, Cocktail Guru đã giải đáp cho bạn chi tiết về Rượu whisky giá bao nhiêu. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích để ứng dụng cho mình trong thực tế đời sống nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: