Rượu vodka giá bao nhiêu? Rượu vodka bao nhiêu độ?

Rượu vodka giá bao nhiêu? Rượu vodka bao nhiêu độ? Rượu Vodka chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. tuy nhiên, để hiểu rõ về mức giá bán cũng như nồng độ cồn có trong loại rượu này thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, Cocktail Guru xin mời bạn cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Rượu Vodka là gì?

Vodka là một loại rượu mạnh được chưng cất và có nồng độ cồn ít ra là 40%. Loại rượu này được sản xuất chủ yếu từ các loại ngũ cốc như lúa mạch đen, lúa mạch và tiểu mạch. Bên cạnh đó Vodka cũng có thể được làm từ khoai tây hoặc củ cải đường và một số thứ khác.

Rượu vodka giá bao nhiêu

Rượu Vodka là gì?

Theo định nghĩa của Cục thương mại thuế rượu và thuốc lá (Alcohol and Tobacco Tax and Trade Bureau). Vodka một loại thức uống không mùi, thường được chưng cất bằng than củi hoặc những vật liệu khác để không làm tác động đến đặc tính, màu sắc và hương vị của rượu.

2. Rượu vodka giá bao nhiêu?

Độ phổ biến của Vodka cũng đồng thời là thắc mắc khá phổ biến của nhiều người về mức giá của loại rượu vodka. Cùng tham khảo ngay bảng giá mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bảng dưới đây để tìm ra giải đáp cho câu hỏi: Rượu vodka giá bao nhiêu nhé!

Flirt Vodka Caramel 1000ml 40% 220.000vnđ
Flirt Vodka Orange 1000ml 37.5% 220.000vnđ
Smirnoff Red Vodka 700ml 37.5% 235.000vnđ
Flirt Vodka 7 Intense 1000ml 50% 250.000vnđ
Bols Vodka 700ml 37.5% 295.000vnđ
Vodka Danzka Original 1000ml 40% 300.000vnđ
Bufalov French Vodka 1000ml 40% 320.000vnđ
Stolichnaya Vodka 700ml 40% 320.000vnđ
Absolut Vodka 750ml 43% 320.000vnđ
Skyy Infusions Raspberry Vodka 1000ml 35% 350.000vnđ
Skyy Infusions Passion Fruit Vodka 1000ml 37.5% 350.000vnđ
Skyy Infusions Citrus Vodka 1000ml 37.5% 350.000vnđ
Finlandia Vodka 1000ml 40% 365.000vnđ
Beluga Noble Russian Vodka 700ml 40% 830.000vnđ
Haku Vodka 700ml 40% 890.000vnđ
Vodka Medea 750ml 40% 930.000vnđ
Snow Leopard Vodka 700ml 40% 1.145.000vnđ
Royal Dragon Superior Vodka 1000ml 40% 2.150.000vnđ
Grey Goose V.X NV 750ml 40% 2.200.000vnđ
Royal Dragon Imperial Luxury Vodka 3000ml 40% 6.300.000vnđ

3. Rượu vodka bao nhiêu độ?

Rượu vodka bao nhiêu độ sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất. Bình thường, rượu vodka được đánh giá có nồng độ cồn rất cao, thậm chí có loại còn lên đến 55% đồ cồn. Cho nên, các người biết thưởng thức sẽ không uống nhiều rượu vodka cùng một lúc. Tại các quán bar hoặc nhà nước thú vui những loại rượu mạnh, họ chỉ uống vodka trong những ly cherry hoặc pha với tonic và tận hưởng trong ly rocks. Người uống có thể dùng thêm một tẹo trứng cá để thưởng thức cùng rượu vodka.

Rượu vodka có nồng độ cồn khá mạnh. Đây chính là điểm giúp bạn phân biệt rượu vodka với những loại rượu khác. Bình thường, các loại rượu vodka nhái sẽ được cho nhiều cồn và tạp chất để đánh lừa người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt vodka chính hãng bằng cách ngửi mùi vì rượu vodka sẽ không có mùi nhiều hoặc quá nặng. Bên cạnh đó, bạn có thể nhúng giấy vào rượu rồi đem đốt. Nếu ngọn lửa cháy bùng, có màu hồng đỏ như xăng nghĩa là nồng độ cồn đó không phải của vodka.

4. Phân loại Vodka

Vodka thường (Clear Vodka) có khả năng hiểu đơn giản là Vodka tinh khiết và không mùi.

Vodka mùi (Flavoured Vodka) hay còn được các bồ rượu mạnh gọi là Vodka trái cây.

Rượu vodka giá bao nhiêu

Phân loại Vodka

Loại Vodka mùi có hương thơm đến từ các hương liệu tự nhiên, không pha thêm đường và nồng độ cồn không dưới 30%. Tên của hương vị phải được ghi trên nhãn chai. thí dụ Vodka có hương chủ đạo là hương cam thì rượu sẽ có tên là “Orange Flavored Vodka”.

5. Các loại rượu Vodka nổi tiếng

Trong toàn cầu rượu Vodka, bạn đã biết tên bao nhiêu nhãn hiệu Vodka nổi danh dưới đây. Nào hãy cùng Winemart điểm qua những nhãn hiệu nức danh của dòng rượu này nhé.

#1: Smirnoff – nức danh từ thời Nga hoàng (Russia)

Đến từ thủ đô Maxcova của Nga, thương hiệu Smirnoff là dòng Vodka chất lượng được yêu thích trên toàn toàn cầu. Ngày nay thương hiệu này thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo của Anh.

Rượu vodka giá bao nhiêu

Smirnoff – nức danh từ thời Nga hoàng (Russia)

Smirnoff Vodka là một trong các loại thức uống dùng trong những buổi yến tiệc từ thời Nga hoàng. Đến nay, nó vẫn là loại rượu được bình chọn là thương hiệu Vodka được sở thích.

Một trong những sản phẩm được ưa chuộng của thương hiệu Smirnoff là rượu Vodka Smirnoff Gold Vảy Vàng. Dòng rượu Vodka Nga này được du nhập và phân phối tại thị trường Việt Nam năm 2015.

#2: Danzka – Sự độc đáo đến từ Đan Mạch

Nếu như một số loại Vodka thường được làm từ những thành phần như khoai tây, lúa mạch hay những nguyên liệu khác thì Vodka của Đan Mạch được làm từ tiểu mạch Đan Mạch. Được sản xuất và đóng chai tại Đan Mạch và xuất khẩu trên toàn toàn cầu. Rượu Danzka Vodka được sản xuất lần thứ nhất vào năm 1989.

Rượu vodka giá bao nhiêu

Danzka – Sự độc đáo đến từ Đan Mạch

Danzka chỉ lựa chọn các hạt lúa mì tốt nhất để tạo ra những sản phẩm Vodka chất lượng. Có rất nhiều thương hiệu sản phẩm của Danzka trên thị trường, tùy vào sở thích bạn có khả năng lựa chọn loại Vodka phù hợp trong 7 loại Vodka dưới đây.

  • Danzka Vodka (màu đỏ) – bản gốc (40% ABV)
  • Danzka Vodka (màu đen) – nồng độ cồn tăng (50% ABV)
  • Danzka Vodka Apple (xanh lá cây) – hương vị táo (40% ABV)
  • Danzka Vodka Citrus (màu vàng) – hương vị chanh (40% ABV)
  • Danzka Vodka Cranraz (màu tím hồng) – nam việt quất và quả mâm xôi (40% ABV)
  • Danzka Vodka Currant (màu tím) – hương vị blackcurrant (40% ABV)
  • Danzka Vodka Grapefruit (cam) – hương bưởi (40% ABV)

#3: Absolut – Thương hiệu đến từ Thụy Điển

Nhãn hiệu Absolut được thành lập năm 1879 tại Thụy Điển. Điểm đặc biệt của loại Vodka này là rượu được lên men thành phần thiên nhiên chủ yếu là lúa mì mùa đông và không được thêm bất cứ loại đường nào trong giai đoạn lên men. Nguồn nước làm Vodka này được lấy từ giếng sâu Ahus – nơi được cách ly khỏi sự ô nhiễm và hóa chất.

Rượu vodka giá bao nhiêu

Absolut – Thương hiệu đến từ Thụy Điển

Bật mí một chút về tiểu mạch mùa đông. Đây là loại cây được gieo trồng vào mùa thu sao cho thời điểm thu hoạch vào mùa đông. Những cây lúa mì này nảy mầm và phát triển mạnh mẽ trong từng lớp tuyết lạnh giá. Cách làm này cũng làm hạn chế sử dụng phân bón tới mức tối thiểu.

Công thức làm nên hương vị trong trẻo, thiên nhiên của Absolut vodka đã được lưu truyền hơn 40 năm. Vì được làm đặc biệt bằng thành phần thiên nhiên, Absolut Vodka khác biệt so với những dòng vodka khác, không cung cấp thêm bất kì lượng đường nào.

#4: SKYY Vodka – Dòng rượu Vodka Mỹ với hương vị phong phú

Được thành lập năm 1992 bởi một thương gia người Mỹ tên Maurice Kanbar. SKYY Vodka phát triển đến năm 2009 và bị mua lại bởi Tập đoàn Campari. Hiện giờ, nó là doanh nghiệp con thuộc sở hữu hoàn toàn của bởi Gruppo Campari.

Từ năm 2008 đến nay, SKYY đã có tới 17 loại hương vị Vodka mới thuộc dòng SKYY Infusions. Với những hương vị trái cây phong phú, dòng rượu Vodka trái cây này rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn cầu.

#5: Grey Goose

Đây là một thương hiệu rượu Vodka được sản xuất tại Pháp. Nguồn nước được sử dụng để sản xuất Vodka đến từ các suối tự nhiên ở Pháp được lọc qua đá vôi. Thêm vào đó là nguồn chất liệu được lựa chọn kỹ lượng từ các loại lúa mì tại địa phương. Chưa dừng lại ở đó, chai thủy tinh đựng rượu cũng được thiết kế đặc biệt. Với hình con ngỗng Pháp đang bay giữa trời xanh. Toàn bộ đã tạo ra một loại rượu chất lượng từ trong ra ngoài là Grey Goose.

Rượu vodka giá bao nhiêu

Grey Goose

Trên đây là những loại rượu Vodka nức danh toàn cầu. Ngoài ra, còn loại rượu Goldlok Vodka của Brazil và Vodka Ba Lan cũng được ưa chuộng không kém. Rượu Belvedere Vodka được sản xuất từ 100 % lúa mạch vàng Dankowskie. Vậy rượu Belvedere Vodka giá bao nhiêu? Tùy vào cửa hàng bán mà giá rượu Vodka Belvedere loại 700ml sẽ có giá dao động trong khoảng 980,00 VNĐ đến 1,300,000 VNĐ.

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Rượu vodka giá bao nhiêu. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: