Rượu vang đỏ giá bao nhiêu? [BẢNG GIÁ MỚI NHẤT]

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu? Nếu đây là thắc mắc của bạn thì bài viết dưới đây mà Cocktail Guru chia sẻ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Lý do rượu vang đỏ được nhiều người ưu thích

Có hàng nghìn lý do khiến bạn cảm thấy yêu thích rượu vang đỏ nhưng lý do chính đó chính là sự gần gũi cũng như hương vị thơm ngon của chúng, rượu nho thường gắn liền với nhiều sự kiện trong cuộc sống, công việc như tiệc liên hoan, tiếp khách, các buổi gặp mặt bạn bè, gia đình, người thân hay đơn giản là nó mang lại cảm nhận thoải mái sau một ngày làm việc khó nhọc.

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Lý do rượu vang đỏ được nhiều người ưu thích

#1: Sự đa dạng

Nếu ai đó hỏi bạn rượu vang đỏ có vị gì ? Câu trả lời thích hợp nhất sẽ là :

Bạn đang nói về loại rượu vang đỏ nào vậy, xuất xứ từ đâu, giống nho gì, khu vực trồng nho là khu vực nào, nhà sản xuất rượu vang  đó là ai, rượu vang đỏ đó giá bao nhiêu, niên vụ nho nào?

Những nguyên tố trên cho thấy sự đang dạng trong dòng vang đỏ cũng như ảnh hưởng trực kế tiếp nguyên tố về giá khi lựa chọn mua một loại vang đỏ nào đó?

#2: Cải thiện trí óc

Nho làm rượu chát đỏ có một số chất chống oxy hóa rất mạnh đọi gọi là resveratrol, chất này giúp làm giảm chứng mất trí nhớ và đã được các nhà khoa học làm rõ và công nhận

#3: Chống lại cơn lạnh

Một nhiên cứu vào năm 2010 chỉ ra rằng các người uống tới 14 lý rượu chát mỗi tuần trong vòng một năm thì có nguy cơ mắc bệnh cúm thấp hơn các người không thường uống vang đỏ, sở dĩ vì trong vang đỏ có những chất chống oxy hóa giúp giảm nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể.

#4: Tốt cho da và răng

Chất resveratrol có trong vang đỏ làm chậm sự phát triển của vị khuẩn gây mụn làm cho làm da đẹp và sáng bóng, trong những loại nho làm rượu nho đỏ còn sở hữu chất polyphenol ngăn chặn các vị khuẩn có hại bám và răng, Chính bởi vậy giá rượu nho đỏ thường đắt hơn so với vang trắng hiện tại.

#5: Tốt cho đường ruột

Polyphenol giúp ngăn cản các vị khuẩn xấu bám vào đường ruột và tích lũy những vi khuẩn tốt giúp cho hệ đường ruột của bạn tốt hơn và an toàn hơn.

những nguyên do trên đã giải thích cho câu hỏi tại sao rượu nho đỏ lại bán chạy nhất toàn cầu và được nhiều nhân tình thích nhất hiện nay. Vậy giá cả của từng loại như nào, có đắt lắm không?

2. Rượu vang đỏ giá bao nhiêu?

Theo những tổ chức uy tín về rượu nho thì giá cả của chúng đắt hay rẻ phụ thuộc vào đánh giá trên mức sao hoặc điểm số, sao và điểm số này là do những chuyên gia top đầu trên toàn cầu công nhận.

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu

Theo đó mức giá của từng loại rượu vang dựa trên sao đánh giá của dòng vang đó, cụ thể:

Sao Đánh giá Giá rượu nho đỏ ( VNĐ)
3,6 – 3,7 sao 250.000 đến 399.000
3,8 -3,9 sao 400.000 đến 500.000
4.0 -4,1 sao 600.000 đến 800.000
4,3 sao 1.000.000-1.200.000
4,4 sao 1.300.000 – 1.400.000
4,5 sao 2.000.000
4,6 sao 4.000.000
4,7 sao 8.000.000
4,8 sao 12.000.000

Bảng giá rượu vang đỏ trên theo tiêu chuẩn của một tổ chức chuyên đánh giá rượu vang nói chung và rượu nho đỏ nói tiếng trên thế giới.

Tại Việt Nam, rượu vang đỏ này để du nhập về Việt Nam thì tầm giá cũng tương đối là tốn kém một phần vì các thủ tục một phần vì các nhà nhập khẩu chọn lựa những sản phẩm ngon, chất để nhập về.

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Rượu vang đỏ giá bao nhiêu. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: