Uống rượu Soju có say không? Rượu Soju bao nhiêu độ?

Rượu Soju có say không? câu trả lời là có. Bởi các loại rượu đều được lên men là có nồng độ cồn nên uống vào sẽ say. Tuy nhiên, loại rượu này khá nhẹ. Để hiểu rõ hơn bạn hãy cùng CocktailGuru tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Rượu soju là gì?

rượu soju có say không

Rượu Soju (Sochu) hay rượu soju là một loại rượu nổi danh của Hàn Quốc. Soju đã được cả toàn cầu biết đến như một nét văn hóa đặc trưng của đất nước này.

2. Rượu soju bao nhiêu độ?

rượu soju có say không

Soju cũng có rất nhiều loại với nồng độ cồn không giống nhau và hương vị thì hết sức phong phú và đa dạng để phù hợp với khẩu vị và thú vui của nhiều người. Rượu soju được chế biến từ gạo và hầu như xoành xoạch kết hợp với những thành phần khác, như là tiểu mạch, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Rượu soju trong suốt, không có màu và có nồng độ từ khoảng 12% đến khoảng 14%. Ngày nay xuất hiện soju hoa quả – trái cây chỉ 10-12%.. Như soju đào, táo, mận, dâu, việt quất,…

3. Rượu soju có mùi vị như thế nào? Rượu Soju có say không?

Rượu soju Hàn Quốc có hương vị khá giống với vodka của Mỹ, tuy nhiên soju có vị dịu hơn và ngọt hơn. So với vodka, soju cũng được biết là dễ uống hơn. chất liệu để sản xuất ra soju là sẵn có nên tầm giá của rượu soju so với các loại thức uống có cồn khác cũng rẻ hơn nhiều. Cũng chính thành thử soju đã trở thành một trong số các loại thức uống có cồn phổ thông nhất ở Hàn Quốc.

rượu soju có say không

Rượu soju khá nhẹ và dễ uống

Việc uống rượu soju của người Hàn quốc không thuần tuý là việc uống rượu mà còn chứa rất nhiều các phong tục mang đậm văn hóa của người Hàn Quốc. Khi uống rượu soju với người Hàn Quốc hãy nhớ một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Rượu soju và văn hóa uống rượu của Hàn Quốc

rượu soju có say không

  • Người Hàn Quốc thường uống rượu soju cùng nhau, chứ không uống một mình
  • Người Hàn cũng không một lần tự rót vào ly của họ mà sẽ đợi người khác rót đầy ly cạn của mình. các người khác thì mong được rót rượu, và họ hăng hái làm như vậy ngay khi họ nhìn thấy một ly cạn.
  • Nếu bạn không uống cạn ly rượu thì ly rượu đó cũng sẽ không được rót đầy.
  • Khi được người bề trên, người lớn tuổi hơn hay cấp trên rót rượu cho, người trẻ hơn, có cấp bậc thấp hơn phải cầm ly bằng hai tay. tương tự, khi rót rượu cho người bề trên, người lớn tuổi hơn thì người trẻ hơn, người có địa vị thấp hơn phải cầm chai bằng hai tay.
  • Nếu một người lớn tuổi hơn trao một ly cạn (luôn luôn là ly của họ) đến cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy ly và muốn bạn uống. Bạn phải cầm và không được chối từ. Và nếu bạn uống cạn ly, bạn phải trả ly lại cho người đó. Việc giữ ly quá lâu sẽ bị coi là khiếm nhã.
  • Người Hàn Quốc nói “Ganbae!” có nghĩa là uống nghĩa là “cạn chén” hay uống cạn một hơi nhé khi uống rượu soju.
  • Khi uống rượu soju với người lớn tuổi, bạn nên xoay lưng lại và sau đó mới uống. Uống cạn một hơi trước mặt người lớn tuổi là thái độ không tôn trọng.

Trên đây, CocktailGuru đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Sơn nhà màu trắng kem sữa có tác dụng gì?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: cách lọc rượu trong vắt