Rượu passion wine of chile: Tổng quan nhất

Rượu passion wine of chile là gì? Có những dòng nào nổi tiếng? Giá bao nhiêu? Để tìm hiểu tổng quan về loại rượu này thì trên đây là những thông tin bạn cần nắm được. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây mà Cocktaill Guru chia sẻ nhé!

1. Rượu Passion wine of Chile là rượu gì?

Rượu Passion wine of Chile là rượu nho được lên men từ giống nho Cabernet Sauvignon có xuất xứ từ Central Valley, Chile. Điểm chung của rượu vang Passion wine of Chile có màu đỏ đẹp mắt, rượu sánh lóng lánh, hương vị nhẹ nhàng tao nhã. Dòng rượu này có độ cồn là 13,5 độ.

Rượu passion wine of chile

Rượu passion wine of chile là gì?

Các điểm nổi bậc làm nên thương hiệu:

Nguyên liệu sản xuất rượu: được lên men từ loại nho Cabernet Sauvignon – một trong những giống nho làm rượu vang đỏ nức tiếng nhất trên địa cầu.

Rượu vang được làm từ Cabernet Sauvignon luôn thể hiện được một số đặc điểm chung như màu sắc đậm, cấu trúc tannin tốt, độ chua vừa phải và hương thơm của nho đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.

Cách ủ rượu: Do nho Cabernet Sauvignon có hàm lượng tanin cao nên rượu này được ủ với gỗ sồi trong vòng 2 năm để cung cấp một lượng nhỏ oxy để giúp trùng hợp và làm mềm tannin. Ngoài việc thêm hương vị gỗ sồi, công đoạn lão hóa gỗ sồi mới làm thay đổi cấu trúc tannin của rượu chát đỏ. Tanin từ gỗ truyền vào rượu, tạo cho rượu một cấu trúc mạnh mẽ hơn. Điều này góp phần vào độ dẻo của rượu hoặc tuổi thọ trong chai.

2. Những dòng rượu Passion wine of Chile nổi tiếng

#1: Rượu vang Cabernet Sauvignon

Đây loại loại vang Passion Chile làm từ giống nho Cabernet Sauvignon mệnh danh là hoàng đến trong giới rượu vang. Rượu có màu đỏ sẫm, sánh mịn màng, có vị chát đậm đặc trưng của nho Cabernet Sauvignon..

Tuy nhiên rượu nho Cabernet Sauvignon vẫn có những thể hiện vượt trội như mùi vị tao nhã, quý phái. Với độ cồn thấp 13% sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời ngay từ lần thưởng thức.

Rượu passion wine of chile

Rượu vang Cabernet Sauvignon

#2: Rượu vang Passion Shiraz

Rượu được sản xuất từ giống nho có da sẫm màu Shiraz nhưng vị đậm hơn loại Cabernet Sauvignon, thịt ngọt và thơm. Rượu vang Passion Shiraz đươck pha trộn với các dòng rượu chát nức danh tại thung lũng Curicó của Chile. Với độ cồn 13,5% loại vang này ngọt hơn và dễ uống hơn với các người lần trước tiên nếm thử.

Rượu passion wine of chile

Rượu vang Passion Shiraz

#3: Rượu vang Passion Classic

Loại rượu vang này có hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu với màu đỏ sẫm đặc trưng của các giống nho từ từ Chile phối trộn với nhau. Điều này đã tạo nên dòng rượu chát Passion Classic một hương vị riêng đặc trưng của dòng vang đỏ.

Rượu passion wine of chile

Rượu vang Passion Classic

#4: Rượu nho Passion Merlot

Được phối trộn với hai loại nho đó là Cabernet Sauvignon và Merlot. Khác với Cabernet Sauvignon, giống nho Merlot có vị ngọt và dịu hơn tạo nên hương vị tròn trịa cho loại vang này.

Rượu passion wine of chile

Rượu vang Passion Merlot

3. Rượu Passion wine of Chile giá bao nhiêu?

Rượu passion wine of Chile được nhập cảng về nước ta và được bày bán đại đà với chi phí tùy thuộc vào loại rượu vang, thời kì ủ cũng như kích thước chai rượu. Hiện nay các dòng rượu này đóng gói với 2 kích cỡ đó là 750 ml và 3L. Giá những loại rượu vang cụ thể như sau:

Loại rượu vang Passion wine of Chile Chai 750 ml Chai 3L
Rượu vang Cabernet Sauvignon 120.000 đồng/chai 600.000 – 800.000 đồng/chai

(Tùy thuộc vào thùng gỗ hay kệ gỗ)

Rượu nho Passion Shiraz 120.000 đồng/chai
Rượu chát Passion Classic 100.000 đồng/chai
Rượu nho Passion Merlot 120.000 đồng/chai

Lưu ý: Bảng giá trên được cập nhật là mức giá trung bình của thị trường hiện nay, vậy nên hoàn toàn có thể có sự chênh lệch nhẹ so với các cơ sở phân phối khác và tùy theo từng thời điểm.

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Rượu passion wine of chile. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: