Rượu nho có tác dụng gì? [KHÁM PHÁ CHI TIẾT]

Rượu nho có tác dụng gì? Tác hại của rượu nho là như thế nào? Rượu nho có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Nhiều người lựa chọn đây như một thức uống để bổ sung hàng ngày, vậy, nó có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe con người? Để tìm hiểu về vấn đề này, dưới đây, xin mời bạn cùng khám phá chi tiết với những chia sẻ của Cocktail Guru nhé!

1. Rượu nho có tác dụng gì?

#1: Đốt cháy mỡ

Một ly rượu nho đỏ có khả năng bổ ích cho nỗ lực giảm cân của bạn. Một nghiên cứu của Đại học bang Oregon (Mỹ) cho thấy nho đỏ đen được tìm thấy trong một số loại rượu vang đỏ có khả năng giúp quản lý béo phì và gan nhiễm mỡ do rối loạn chuyển hóa, nhờ nho đỏ đen chứa một loại hóa chất có tên axit ellagic.

Rượu nho có tác dụng gì

Đốt cháy mỡ

Hóa chất này làm chậm sự vững mạnh của các tế bào mỡ và ngăn chặn tế nào mỡ mới hình thành, làm tăng quá trình trao đổi chất của các axit béo trong những tế bào gan.

#2: Ngừa cảm lạnh

Lề thói uống vừa phải lượng rượu nho đỏ có thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Hai nghiên cứu trước đây cho thấy các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ có khả năng giúp bạn giảm nguy cơ bị cảm lạnh đến 60%.

#3: Cải thiện tình dục tình nam và nữ

Các nhà khoa học tại Đại học Western Australia tìm thấy rằng những người uống rượu vang có tỷ lệ mắc rối loạn chức năng cương dương thấp hơn so với những người không uống nhờ chất chống oxy hóa trong nho đỏ có lợi cho tim.

Với phụ nữ, rượu nho đỏ cũng giúp vững mạnh công dụng tình dục của họ. Phụ nữ uống 1-2 ly rượu vang đỏ gia tăng ham muốn dục tình hơn so với phụ nữ không uống, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Sexual Medicine.

#4: Tăng trưởng trí nhớ

Một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Texas A & M (Mỹ) tìm thấy resveratrol, loại hợp chất được tìm thấy trong vỏ của trái nho đỏ, có thể cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức ở chuột.

Rượu nho có tác dụng gì

Tăng trưởng trí nhớ

#5: Nâng cao hiệu suất tập thể dục

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Physiology triệu chứng ra rằng chất resveratrol tìm thấy trong đa số những loại rượu nho đỏ có thể nâng cao hiệu suất tập thể dục, cải thiện sức mạnh cơ và công dụng tim.

2. Một số tác hại của rượu nho

#1. Dễ tăng cân

Theo phân tách tổng hợp năm 2019 được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy, việc tiêu thụ đồ uống có cồn làm tăng đáng kể năng lượng vào thức ăn, có khả năng dẫn đến tăng cân.

Một ly rượu chát trung bình có thể chứa tới 120 calo. Tuy nhiên, mọi người có thể uống nhiều hơn một ly, các loại đồ uống đó có thể góp phần đáng kể vào lượng calo tiêu thụ hàng tuần nếu bạn không cẩn thận.

#2. Tình trạng ửng đỏ trên da

Nếu bạn nhận biết làn da của mình trông đặc biệt đỏ hoặc hồng hào, thì việc bạn uống rượu nho thường xuyên có khả năng là nguyên nhân.

Rượu nho có tác dụng gì

Tình trạng ửng đỏ trên da

Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Mỹ dành cho người bị mắc bệnh chứng đỏ mặt, trong số 353 người bị bệnh ửng đỏ da, rượu chát đỏ được xem là nguyên nhân thường thấy gây ra hiện trạng này. Nếu bạn muốn sở hữu làn da bóng khỏe, hãy bỏ qua những thức uống có thể gây tổn hại lâu dài cho làn da của bạn.

#3. Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Một ly rượu chát mỗi tối có thể khiến bạn nhận ra dễ ngủ, tuy nhiên sẽ không có lợi cho bạn về lâu dài.

Theo một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí y khoa Gia đình Hàn Quốc, việc sử dụng rượu mọi lúc có liên quan đến chất lượng giấc ngủ của bạn, thời kì ngủ ngắn hơn, gây rối loàn giấc ngủ.

#4. Dễ bị xơ gan

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu vang có khả năng ít gây xơ gan hơn rượu hoặc bia. Tuy nhiên, theo nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tập san về sức khỏe gan cho thấy, việc tiêu thụ bất kì loại rượu nào hàng ngày đều có liên can đến việc tăng nguy cơ xơ gan, đặc biệt ở nam giới.

#5. Tăng nguy cơ gây ung thư

Theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Cộng đồng Sức khỏe BMC, uống một chai rượu chát mỗi tuần làm tăng nguy cơ ung gây thư lên 1% ở nam giới và 1,4% ở phụ nữ.

Nếu bạn muốn giảm nguy cơ mắc ung thư, nên hạn chế việc uống rượu nho mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Rượu nho có tác dụng gì. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: