Rượu mạnh nhất thế giới – Điểm tên những loại rượu có tiếng

Rượu mạnh nhất thế giới là những loại nào? Bạn có tò mò về cái tên của loại rượu có nồng độ cao nhất không? Cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây của Cocktail Guru để tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Rượu mạnh là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về các loại rượu mạnh nhất thế giới thì trước tiên hãy cùng đi khám phá về rượu mạnh là gì nhé!

Rượu mạnh là các loại rượu có nồng độ cồn cao từ 40% alc– 50% alc. Các dòng rượu mạnh gồm có 6 loại chính như sau: Brandy, Whisky, Gin, Vodka, Rum và Tequila. Mỗi loại rượu đều được sản xuất từ các chất liệu đặc trưng, qua giai đoạn lên men, chưng cất và ủ biệt lập để có hương vị say nồng, ấn tượng.

Những dòng rượu mạnh là vật liệu nền để sáng tạo ra hàng trăm công thức cocktail không giống nhau. Hiểu được hương vị đặc trưng và thuộc tính của mỗi loại rượu mạnh, bạn sẽ biết cách kết hợp chúng với những loại vật liệu phù hợp để cho ra đời những món cocktail thơm ngon, thu hút.

Nồng độ cồn là gì?

Nồng độ cồn là gì? Thức uống có cồn là thức uống có chứa ethanol. Đó là một loại cồn sản sinh ra bởi giai đoạn lên men ngũ cốc, trái cây hoặc những nguồn thực phẩm có chứa đường. Nếu sử dụng cồn ở liều lượng thấp và vừa phải. Nồng độ rượu thậm chí có tác dụng làm giảm đau, giúp bạn hưng phấn, giảm căng thẳng.

Và còn giúp liền nhau mọi người với nhau. Tuy vậy nếu sử dụng rượu nặng có nồng độ cao. Hoặc sử dụng rượu quá nhiều. Thì có khả năng gây ra say bí tỉ đến bất tỉnh giấc hay nặng hơn là có khả năng dẫn đến tử vong.

2. Các loại rượu mạnh nhất thế giới

#1. Vodka Diva Diamonds

Đúng như tên gọi của mình, loại vodka này có vỏ chạm khắc đá quý và xoàn. Thành thử nên giá trị của nó cũng thuộc vào hàng khủng.

Rượu mạnh nhất thế giới

Vodka Diva Diamonds

Chai rượu mạnh vodka này được thiết kế trông giống như một chai nước hoa của giới quý tộc. Với thiết kế bầu tròn cùng nhãn chai cổ kính. Đây đích thực là một trong các loại rượu đắt nhất toàn cầu.

#2. Bruichladdich X4 (92% độ cồn)

Bạn có từng nghĩ là có một loại rượu mà độ cồn lên tới tận 90%. Nghe thôi đã thấy sợ. Nhưng rượu 90% không phải là truyền thuyết. tiêu biểu như chai rượu Bruichladdich này.

Rượu mạnh nhất thế giới

Bruichladdich X4

Chai rượu whisky này thuộc hàng hiếm hoi có độ cồn trạm tới nóc ở mức 92%. Nhờ công đoạn chưng cất rất tỉ mỉ và kỹ càng trong nhà máy. Mà loại whisky này mới có được hương vị tinh khiết và mạnh mẽ đến xé họng.

#3. Everclear (95% độ cồn)

Chai rượu mạnh nhất được sản xuất ở Mỹ này đạt kỷ lục quốc gia, về rượu có nồng độ cồn cao nhất. Rượu Everclear biểu hiện tính chất đúng hệt như tên gọi của mình. Với hương vị cực kỳ thanh khiết, không màu, không mùi và không vị.

Rượu mạnh nhất thế giới

Everclear

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Rượu mạnh nhất thế giới. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: