Rượu macallan 12 giá bao nhiêu? [BẢNG GIÁ MỚI]

Rượu macallan 12 giá bao nhiêu? Nếu đây là thắc mắc của bạn thì xin mời bạn cùng khám phá chi tiết với Cocktail Guru trong bài viết dưới đây để lưu ngay bảng giá về loại rượu này nhé! Cùng tham khảo ngay nào!

1. Giai đoạn hình thành của rượu macallan 12

Macallan 12 năm tuổi là dòng rượu Single Malt đình đám của nhà Macallan. Rượu được tạo thành qua giai đoạn chưng cất khắt khe từng quá trình.

Thứ 1, người ta ngâm lúa mạch được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 5 – 7 ngày đến khi nảy mầm. Phần tinh bột trong lúa mạch sẽ chuyển hoá thành đường (còn gọi là Malt). Sau đó, người ta nghiền malt rồi ngâm trong thùng kín cho lên men đạt đến nồng độ từ 5 – 7%.

Tiếp đến, chúng được đem đi chưng cất trong những cột đồng. những cột đồng này có phần bầu như củ hàng, cổ gầy, thon như cổ ngỗng. Chính nó đã góp phần tạo nên hương vị độc đáo của riêng dòng Macallan 12.

Trải qua giai đoạn chưng cất, chỉ 16% rượu Macallan 12 tinh túy nhất được chọn ra để ủ trong các thùng gỗ sồi chất lượng – bí quyết nức tiếng làm nên thương hiệu Macallan. Chất lượng của mỗi chiếc thùng là yếu tố quyết định hương vị rượu. Một số loại thùng được các chuyên gia lựa chọn để làm nên kiệt tác này bao gồm:

 • Thùng gỗ sồi đã qua sử dụng sẽ khiến cho mùi gỗ sồi giảm dần. Từ đó, hãng tạo nên hương vị Macallan hoàn toàn khác biệt.
 • Thùng gỗ sồi châu Âu hoặc châu Mỹ từng ủ rượu Sherry của Tây Ban Nha với nồng độ tối thiểu là 17%. Nó có tác dụng đem lại mùi hương tinh tế và nhẹ nhàng cho dòng Macallan 12.
 • Thùng gỗ sồi châu Mỹ từng ủ rượu Bourbon sẽ cho ra dòng Macallan có màu sẫm và giúp cho hương vị của nó đậm đà hơn.

Nhờ giai đoạn pha chế kỹ càng, cẩn thận, Macallan 12 năm tuổi có hương vị tuyệt vời khiến bất cứ ai từng thử qua đều phải say mê.

2. Rượu macallan 12 giá bao nhiêu?

Giá rượu macallan 12 là quan tâm của khá nhiều người hiện nay. Trên thị trường hiện tại, dòng Macallan 12 năm tuổi được bán với mức giá trung bình. Mỗi chai có dung tích 700ml với nồng độ 40%.

Rượu macallan 12 giá bao nhiêu

Rượu macallan 12 giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường rượu macallan 12 được phân phối với mức giá sau:

 • Dòng Macallan 12 Triple Cask: 1.600.000 đ.
 • Dòng Macallan 12 Double Cask: 1.600.000 đ.
 • Dòng Macallan 12 Fine Oak: 1.400.000 đ.
 • Dòng Macallan 12 Sherry Oak: 1.650.000 đ.

3. Cách thưởng thức rượu macallan 12

Dòng rượu Macallan 12 năm tuổi được tạo nên từ quá trình pha chế tài hoa của những bậc thầy về rượu đầy kinh nghiệm. Chính do đó, để tận hưởng trọn hương vị của nó, bạn cũng cần nhận biết cách làm bùng nổ sự thơm ngon trong từng giọt rượu.

Rượu macallan 12 giá bao nhiêu

Cách thưởng thức rượu macallan 12

Dưới đây là một số gợi ý về cách pha chế giúp bạn cảm giác được hết tinh túy mà dòng rượu này mang lại.

 • Với những quý ông sành rượu, có khả năng sử dụng rượu nguyên chất để trải nghiệm từng giọt rượu đậm đà hương vị khó quên này.
 • Cách khác, bạn có thể thêm một ít nước để pha loãng rượu. Như thế, hương vị nó đem đến sẽ nhẹ nhàng, thơm ngon hơn khi trôi xuống vòm họng.
 • liên hợp cùng một ít đá viên, rượu sẽ trở nên mạnh mẽ và khác biệt hơn khi thưởng thức.
 • Ngoài ra, bạn có khả năng cho thêm một ít soda và 1 lát chanh để tạo nên cảm giác mới lạ hơn. Vị ngọt của soda liên hợp cùng vị chua của chanh hòa với vị nồng ấm của rượu sẽ là cách thưởng thức Macallan 12 năm tuổi độc đáo nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Rượu macallan 12 giá bao nhiêu. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Xem thêm: