Cách trưng bày tủ rượu đẹp [MÁCH BẠN MẸO HAY]

Cách trưng bày tủ rượu đẹp là quan tâm của khá nhiều người bởi việc trưng bày này không chỉ là nơi cất giữ những chai rượu quý, chai rượu yêu thích của mình mà còn giúp không gian nhà được đổi mới hơn. Dưới đây, Cocktail Guru xin mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây để lưu ngay các mẹo trang trí nhé!

1. Vì sao cần chú ý đến cách trưng bày tủ rượu đẹp

Mẫu tủ rượu đẹp không chỉ mang lại thẩm mỹ cao cho khoảng trống phòng mà nó còn thể hiện được cá tính của gia chủ qua cách lựa chọn từng mẫu tủ rượu.

Cách trưng bày tủ rượu đẹp

Vì sao cần chú ý đến cách trưng bày tủ rượu đẹp

Trưng bày tủ rượu đẹp sẽ giúp diện tích phòng bạn đạt được 2 nhân tố sau:

#1: Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Không chỉ riêng các món đồ nội thất quan yếu như kệ tivi, bàn trà hay bàn làm đẹp,… Song tủ rượu cũng là món đồ đặc biệt thiết yếu với các gia chủ sở thích sưu tầm những loại rượu.

Cách trưng bày tủ rượu đẹp sẽ góp phần điểm tô thêm cho khoảng không phòng bạn thêm tinh tế và thông minh hơn.

Ngoài ra, tủ rượu còn là món đồ nội thất đa năng khi nó còn được dùng cho việc che đi các lỗ hổng trong khoảng trống phòng bạn như ở một số diện tích gầm cầu thang, những góc nhọn,… Nhờ đó mà căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo và đẹp đẽ hơn.

#2: Nhân tố phong thủy và thu hút tài lộc

Về mặt phong thủy, tủ rượu cũng sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến gia chủ trong khoảng trống nội thất.

Cụ thể là, nếu như gia chủ chọn lựa mẫu tủ rượu có kích thước, vật liệu và màu sắc hợp mệnh chuẩn phong thủy thì sẽ tăng vượng khí cũng như thu hút tài lộc và may mắn đến cho những thành viên trong gia đình.

2. Gợi ý cách trưng bày tủ rượu đẹp

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách trưng bày tủ rượu đẹp nhất giúp không gian nhà của bạn thêm phần sang trọng:

#1: Vị trí đặt tủ đẹp

Như bạn đã biết rượu là loại thức uống có cồn nên mang yếu tốt mệnh hỏa theo phong thủy. Theo như những chuyên gia phong thủy, tủ rượu không nên đặt ở chính giữa. Nơi thích hợp nhất để trưng bày tủ rượu sẽ là nơi mang tính âm của ngôi nhà, lý tưởng nhất là vị trí ngũ tà.

Cách trưng bày tủ rượu đẹp

Vị trí đặt tủ đẹp

Để chắc chắn được điều này, bạn có khả năng nhờ vào các chuyên gia về việc trả lời phong thủy để đặt tủ rượu của mình:

  • Cửa chính đối diện với hướng Nam, nơi đó ngũ tà là hướng Đông Bắc;
  • Cửa chính đối diện với hướng Tây Nam, vị trí ngũ tà là hướng Bắc;
  • Cửa chính đối diện với hướng Tây, địa điểm ngũ tà là hướng Tây Bắc;
  • Cửa chính đối diện với hướng Tây Bắc, vị trí ngũ tà là hướng Tây Nam;
  • Cửa chính đối diện với hướng Bắc, địa điểm ngũ tà là hướng Tây;
  • Cửa chính đối diện với hướng Đông Bắc, vị trí ngũ tà là hướng Đông Nam;
  • Cửa chính đối diện với hướng Đông, vị trí ngũ tà là hướng Nam;
  • Cửa chính đối diện với hướng Đông Nam, nơi đó ngũ tà là hướng Đông.

Đặt tủ rượu trong phòng khách:

Cùng với các bộ 3 món đồ bàn trà, sofa và kệ tivi, việc phân bố tủ rượu ở trong phòng khách sẽ hứa hẹn đem đến cho bạn khu vực tuyệt đẹp.

Vì phòng khách là khuân mặt nơi giao lưu tiếp khách, chính vì thế đặt các tủ rượu đẹp ở phòng khách sẽ giúp bạn bè và đồng nghiệp chiêm ngưỡng được các chai rượu độc đáo trong nhà bạn.

Đặt tủ rượu trong phòng bếp hay phòng ăn:

Phòng bếp là nơi ăn uống, tiếp khách khi có những bữa tiệc thân mật tại gia đình. Mời nhau ly rượu để tăng hương vị cho bữa ăn tuyệt vời hơn. vì vậy tủ rượu rất phù hợp cho không gian phòng bếp, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ.

Đặt tủ rượu trong hầm rượu:

nếu như bạn là một dân chơi chuyên sưu tầm các loại rượu hay có niềm đam mê với rượu vô tận thì hãy mạnh bạo xây riêng một căn hầm chứa đựng các chai rượu yêu quý nhất của mình.

Và trong căn hầm này bạn sẽ thỏa sức lên ý tưởng cho việc trưng bày tủ rượu đẹp.

Đặt tủ rượu phía dưới gầm cầu thang:

Ngày nay, tủ rượu được phân chia ngay dưới gầm cầu thang cũng được rất nhiều gia chủ ứng dụng vào. nếu như căn hộ bạn có khoảng không khiêm tốn thì hãy làm đẹp các tủ rượu ngay dưới gầm cầu thang.

Việc này sẽ giúp cho bạn có khả năng tiết kiệm được không gian mà lại tăng thẩm mỹ cho diện tích phòng bạn.

#2: Hướng đặt tủ rượu

Ngày nay, các gia chủ thường lựa chọn cách trưng bày tủ rượu đẹp theo hướng hợp với bản mệnh phong thủy. Cụ thể, nếu như gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì tủ rượu nên được đặt tại chính Đông, chính Bắc, chính Nam và hướng Đông Nam.

Cách trưng bày tủ rượu đẹp

Hướng đặt tủ rượu

Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì đặt tủ rượu theo Tây Bắc, Đông Bắc hướng Tây và Tây Nam là nơi đó rất phù hợp.

#3: Trưng bày tủ rượu

Làm đẹp tủ rượu là bước rất cần phải có không thể bỏ qua để trưng bày tủ rượu đẹp. Một trong những làm đẹp tủ rượu thêm sinh động và công nghệ cao hơn đó chính là kết hợp cùng với các món đồ trang hoàng như lọ hoa, tượng, bình gốm sứ, những linh vật phong thủy, đồng hồ,… Tuy nhiên bạn cũng cần cân đối sắp xếp làm sao tủ rượu nổi trội làm trung tâm của mọi ánh nhìn.

Cách trưng bày tủ rượu đẹp

Trưng bày tủ rượu

3. Lưu ý khi trưng bày rượu

Trưng bày tủ rượu đẹp bạn cần đế ý một số điều sau:

Tấm kính hay tấm gương trên tủ rượu không nên quá lớn

Nói chung, dù tủ rượu có mẫu mã thế nào và làm bằng nguyên liệu gì thì cũng thường sẽ được ốp kính, gương ở mặt lưng, như vậy sẽ giúp tăng thêm vùng ảo, vẻ đẹp của chai rượu, ly tách bằng thủy tinh, pha lê bên trong rượu.

Cách trưng bày tủ rượu đẹp

Lưu ý khi trưng bày rượu

Nhưng giả dụ gương quá to thì không nên đặt đối diện bàn thờ, bởi cảnh nhang khói, bài vị tổ sư sẽ phản ảnh trên tủ rượu, về mặt phong thủy đó là điều tối kỵ và cần phải hết sức tránh.

Nói tóm lại, phải đặt tủ rượu như thế nào để khi đứng ở bất kỳ góc độ nào cũng không nhìn thấy được hình ảnh bàn thờ tiên nhân hiện ra trên gương tủ.

Không nên đặt tủ rượu bên cạnh bể cá cảnh

Tủ rượu là món đồ gia dụng có thủy khí rất nặng, mà bể cá lại là nơi chứa nước (tụ thủy), bản chất của 2 thứ này giống nhau, nếu kê đặt gần nhau, khiến ta nảy sinh liên tưởng, nước nhiều không dễ ngăn chảy tràn lan.

Nếu không còn cách nào khác thì giữa bể cá và tủ rượu nên đặt một chậu cây cảnh cành lá sum suê. Như vậy sẽ tạo nên “mộc” ngăn cách giữa “thủy” với nhau, có thể loại trừ được hơi nước.

Nếu như phòng ăn có vùng tương đối rộng, nhiều người thích thường sẽ làm quầy rượu thay cho tủ rượu, quầy rượu và tủ rượu có bản chất giống như nhau, hơi nước đều nặng, vậy nên xét về mặt phong thủy hai thứ là như nhau.

Vì quầy rượu cũng thuộc thủy, mà tính nước là linh hoạt đa biến, không sợ bị nén ép, thành thử kê đặt phía dưới cầu thang cũng không sao.

Đối với các gia đình không ưa rượu bia, trong phòng ăn không nên bày đặt tủ rượu mà nên thay bằng tủ đựng ly chén, trà nước.

Vậy thì tủ đựng ly chén không nên quá to. nếu như tủ ly chén dài bằng mặt tường, thì nên chọn loại tủ thấp, như vậy có khả năng cải thiện cảnh bày trí trong phòng, có hiệu quả mỹ quan.

Như vậy, Cocktail Guru đã giải đáp cho bạn chi tiết về Cách trưng bày tủ rượu đẹp. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích để ứng dụng cho mình trong thực tế đời sống nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: