Cách cầm ly cocktail chuẩn, sang trọng nhất

Cách cầm ly cocktail đúng cách, chuẩn nhất là quan tâm của khá nhiều người, bởi nó không chỉ thể hiện sự sang trọng mà nó một phần giúp cho hương vị của ly cocktail thơm ngon hơn. Dưới đây, Cocktail Guru sẽ hướng dẫn bạn về cách cầm chuẩn nhất nhé!

1. Cách cầm ly cocktail đúng cách

Làm như thế nào để cầm một ly cocktail đúng cách? Cách cầm ly Cocktail chuẩn hướng dẫn là giữ đáy cốc bằng ngón cái và ngón trỏ, giữ thân hoặc đáy ly. Các ngón tay khác có khả năng giữ nó một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Phần miệng ly Cocktail có phần miệng rộng ra, còn ly rượu vang đỏ thu nhỏ lại ở phần miệng.

Cách cầm ly cocktail

Cách cầm ly cocktail đúng cách

Bởi thế, nếu không có cuống, bạn chỉ cần cầm 1/3 đáy cốc, càng nhiều càng tốt để không ảnh hưởng đến nhiệt độ cốc là bạn đã có thể thưởng thức một ly cocktail thơm ngon.

2. Các loại ly cocktail thường dùng

#1: Martini kính

Ly cocktail này có dung tích 98ml và thường có dạng hình tam giác chống. Nó kể đến một thân và một thân hình kèn thích hợp để uống ngắn. Nhiều loại cocktail cổ điển sử dụng loại ly này, chẳng hạn như Manhattan, Alexander, Dry Martini, Gibson.

Cách cầm ly cocktail

Martini kính

#2. Margarita kính

Ly Margarita là loại ly chuyên dùng để pha cocktail Margaret. Ly rượu này là loại ly có mồm rộng hoặc hình phẳng, Loại ly này dùng để trang trí Margarita (với muối). Dung tích là 5-6 ounce, khoảng 150-180 ml. Margarita, một trong các loại cocktail điển hình nhất toàn cầu, sử dụng loại cốc này.

Cách cầm ly cocktail

Margarita kính

#3. Kính thời trang cũ

Cốc thủy tinh kiểu cũ ngắn và dày. Hình dạng là hình trụ và là một cốc đáy phẳng to. Ban đầu là ly uống rượu whisky của Anh, nó phù hợp để uống ngắn với nồng độ cồn cao.

Cách cầm ly cocktail

Kính thời trang cũ

#4. Kính collins

Thủy tinh Collins, dung tích 240-360 ml. Nó là một ly rượu hình trụ, cao, được sử dụng để uống các loại cocktail hẩu lốn. Khi sử dụng ly Collin, giải pháp uống thường là cắm ống hút.

Cách cầm ly cocktail

Kính collins

#5. Kính bóng cao

Dung tích của ly cao cấp là từ 180ml đến 300ml, nhưng phổ biến nhất là ly 224ml. Ly rượu này thường được sử dụng cho nhiều loại rượu chưng cất, cocktail nước ngọt, nước khoáng và đồ uống có ga.

Cách cầm ly cocktail

Kính bóng cao

#6. Ly rượu

Ly rượu mùi còn được gọi là digestif. Dung tích khoảng 30ml. Nó thường được sử dụng khi uống rượu mùi, nhưng đôi khi cũng được sử dụng để uống sau bữa ăn, chẳng hạn như nụ hôn thiên thần cổ điển, pousse -cafe, v.v.

Cách cầm ly cocktail

Ly rượu

#7. Cốc đá

Cốc đá là loại cốc đáy phẳng, có dạng hình trụ. Ly rượu này có thể dùng để bỏ đá viên. Nó thường được sử dụng trong những quán bar để uống rượu mạnh và rượu whisky.

Cách cầm ly cocktail

Cốc đá

#8. Ly sữa lắc

Ly sữa lắc là loại ly dùng để uống sữa lắc trong quán. Đôi khi bạn cũng có thể tổ chức một số loại cocktail.

Cách cầm ly cocktail

Ly sữa lắc

#9. Ly rượu sâm banh

Ly sâm panh hình bông hoa tulip, thân mảnh khảnh như bông hoa tulip, miệng ly nhỏ, thân to. Nó thường được sử dụng để uống những loại cocktail pha rượu sâm banh.

Cách cầm ly cocktail
Ly rượu sâm banh
Trên đây là những chia sẻ của Cocktail Guru về Cách cầm ly cocktail. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!
Xem thêm: