Chi phí để làm 1 ly cocktail giá bao nhiêu?

1 ly cocktail giá bao nhiêu? Đây là chủ đề mà nhiều người quan tâm, bởi cocktail có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Bạn hãy cùng CocktailGuru tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chi phí là gì?

Rót tầm giá là chi phí thực tiễn của những thành phần được sử dụng trong khi đổ đồ uống hoặc cocktail . Nó được phát hiện như một tỷ lệ phần trăm của giá bán và là một nguyên tố quan trọng trong bartending chuyên nghiệp.

1 ly cocktail giá bao nhiêu

Rót ngân sách được sử dụng trong cả hai thiết lập giá cho đồ uống cá nhân cũng như cho mục đích hàng tồn kho.

2. Mức giá của một thức uống là gì?

Để tính toán giá tiền của một thức uống, chúng ta cần phải biết bao nhiêu giá tiền để đổ từng thành phần của nó. Các thành phần đắt tiền nhất là rượu của quán bar . Đây là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi khi tính toán chi phí mỗi lần uống.

3. Ngân sách của một Pour thẳng của rượu

Một đổ rượu thẳng là thí dụ đơn giản nhất bởi vậy hãy khởi phát với điều đó. Tất nhiên, một quán bar chuyên nghiệp sẽ trả giá bán buôn, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng giá bán lẻ cho thí dụ này.

1 ly cocktail giá bao nhiêu

Một chai 750ml của nhãn hiệu Mark Bourbon Whiskey được bán lẻ với giá khoảng 30 đô la. Bắn thẳng trung bình của rượu đổ là 2 ounce và cho chúng ta khoảng 12 ly mỗi chai . Với những con số này, chúng tôi biết rằng mỗi chiếc Mark của hãng sản xuất được phục vụ với giá tiền $ 2,50.

Trong khi sự khác biệt 62 cent có thể có vẻ không đáng kể khi đổ thêm 1/2-ounce rượu, nó có thể tăng lên tại một quán bar đông đúc. Đó là nguyên do tại sao điều cần thiết là bartender và quản lý duy trì chính xác đổ và đồng ý với Độ dài của bức ảnh mà mọi người đang đổ.

Chi phí của 1 ly Cocktail bao nhiêu?

Nếu chúng ta lấy cùng một thí dụ Mark’s Maker và sử dụng một công thức cocktail như Bourbon Sidecar , mọi thứ trở thành phức tạp hơn một chút. Chúng ta cần tính đến hai loại rượu với mức giá khác nhau và những thành phần khác của thức uống.

Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng 1,5 ounce bourbon , 1 ounce Cointreau và 0,5 ounce nước cốt chanh.

Chúng tôi đã biết giá tiền của bourbon và có khả năng tính toán tầm giá của Cointreau một cách dễ dàng. Giá bán lẻ làng nhàng cho Cointreau là 36 đô la cho một chai 750ml và giá tiền cho 1 ounce là 1,44 đô la.

1 ly cocktail giá bao nhiêu

Để duy trì toán học đơn giản, hãy giả sử rằng chúng tôi mua một quả chanh tươi với giá 1 đô la và nhận được sản lượng.

Tất cả điều này là thông tin cơ bản là điểm khởi đầu để thực hiện và kiểm soát chi phí phát sinh khi pha chế cocktail. Nếu bạn là một bartender hoặc quản lý bar và muốn tìm hiểu sâu hơn về tính toán và kiểm soát chi phí đổ.

Trên đây, CocktailGuru đã giải đáp cho bạn về chủ đề “Chi phí để làm 1 ly cocktail giá bao nhiêu?”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm:  các loại cocktail nặng